GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Tây Hiếu - Thị xã Thái Hòa - Nghệ An

Email :  c1tayhieu.th@nghean.edu.vn

Điện thoại: 01666832520

          Trường Tiểu học Tây Hiếu nằm trên địa bàn Xã Tây Hiếu, Thị xã Thái Hòa, Tỉnh Nghệ An. Trường nằm sát trục đường quốc lộ 15A. Trường Tiểu học Tây Hiếu được sáp nhập từ trường Tiểu học Tây Hiếu A và trường Tiểu học Tây Hiếu B năm 2006 - 2007.

          Trường luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền, của ngành giáo dục và Đào tạo các cấp, sự đóng góp ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới, hiện đại hơn. Các phòng học được đảm bảo đúng quy cách, khối văn phòng hành chính đảm bảo đầy đủ phương tiện làm việc cho cán bộ, nhân viên, giáo viên. Có hệ thống thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho việc khai thác và ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn "Xanh - Sạch - Đẹp" đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một ngày vui.

          Trường tiểu học Tây Hiếu hiện nay có 3 phân hiệu (Tây Hiếu, Phú Mỹ, Hưng công) với gần 30 phòng học và các phòng học bộ môn. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 45 đồng chí, trong đó đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn là 90%. Số học sinh toàn trường năm học 2017 - 2018 là 647 em. Trường có đội ngũ giáo viên được đào tạo cơ bản, có tâm huyết, có ý thức trách nhiệm, có trình độ chuyên môn vững vàng. Thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

          Tiếp nối những thành tích đã đạt được, thầy và trò Trường tiểu học Tây Hiếu quyết tâm thi đua "Học tốt - Dạy tốt"; thực hiện tốt các phong trào "Đổi mới quản lý - nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện", đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý và dạy học phấn đấu xây dựng một trường học vững mạnh và phát triển, ứng dụng các phương pháp dạy học hiện đại như mô hình VNEN, bàn tay nặn bột..., đáp ứng sự mong mỏi tín nhiệm của nhân dân, phụ huynh, học sinh..., sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo đã tin tưởng giao phó cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

-*- Những thành tích nhà trường đã đạt được:

+) Về tập thể: Trong những năm vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã không ngừng khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên dành được nhiều thành tích đáng tự hào.

--- Trường được công nhận Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2 vào tháng 8 năm 2016

--- Trường được Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa công nhận Đơn vị đạt chuẩn văn hóa vào tháng 12 năm 2015.

+) Về giáo viên: Trong những năm vừa qua nhà trường luôn có học sinh đạt giải cao cấp Quốc gia, Tỉnh, Thị xã trong các cuộc th như: Tiếng Anh, giải toán qua mạng, cờ vua... Để có được kết quả đó, phải nói đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn ý thức trách nhiệm cao trong công việc.

--- .... giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm học 2016 - 2017

--- 7 giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm học  2017 - 2018

+) Về học sinh: Các em đến trường để học mà chơi - chơi mà học. Chính vì vậy các em luôn tham gia đầy đủ, nhiệt tình các cuộc thi IOE Tiếng Anh, giải toán qua mạng, hội khỏe Phù Đổng... và thường xuyên các hoạt động của Đội, hoạt động thư viện, hoạt động ngoài giờ lên lớp có nề nếp và luôn đạt hiệu quả cao.

--- 3 HS giỏi cấp Quốc Gia IOE Tiếng Anh năm học 2016 - 2017

--- 3 HS giỏi cấp Quốc Gia IOE Tiếng Anh năm học 2016 - 2017

--- 2 HS giỏi cấp Tỉnh giải toán tuổi thơ..

-*- Các phong trào hoạt động của Đội.

          Trường tiểu học Tây Hiếu đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân, phụ huynh khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt - học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân, phụ huynh.

                                                                                Tây Hiếu, tháng 3 năm 2018

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tây Hiếu