• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH NGUYỄN TRỌNG QUANG -NIỀM TỰ HÀO CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒA HIẾU 2 VÀ NGÀNH GD&ĐT THỊ XÃ THÁI HÒA

Nói đến Nguyễn Trọng Quang là nói đến một tấm gương hiếu học điển hình ở mảnh đất Thái Hoà - miền Tây xứ Nghệ. Ai đã từng tiếp xúc với Quang, sẽ thấy ngay cậu là một " thần đồng " Toán học. Với cậu, những con số, hình học không biết từ bao giờ đã trở thành niềm đam mê đến lạ… Quang được sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ đều thuộc tầng lớp trí thức. Vì vậy, bên cạnh thầy cô giáo ở trường, ở nhà, bố mẹ là nguồn động viên lớn để em luôn thể hiện hết khả năng học tập, đặc biệt là môn Toán học của mình.  Em không những trở thành niềm tự hào của gia đình mà trong suốt năm năm học (2014 - 2019) em luôn là niềm tự hào của trường tiểu học Hòa Hiếu 2 nói riêng và thị xã Thái Hòa nói chung.

Năm năm học tại trường tiểu học Hòa Hiếu 2, em luôn là học sinh tiêu biểu, xuất sắc tất cả các môn học. Đặc biệt, năm học 2017 – 2018 em đạt Huy chương vàng cuộc thi Olympic Toán quốc tế Singapore và Châu Á- SASMO năm 2018, một cuộc thi có tầm quy mô lớn. Thành công nối tiếp thành công, năm học 2018 -2019, em đạt giải trọng các cuộc Giao lưu cấp thị xã: Giải Ba IOE, giải Nhất Giao lưu Olympíc các môn học. Em tiếp tục đạt Huy chương vàng cuộc thi Olympic Toán TITAN TMO VII, tiếp đến là Huy chương vàng cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ - năm 2019 tại Hà Nội và đạt giải Khuyến khích kì thi Tin học trẻ cấp Tỉnh năm 2019. Đặc biệt hơn nữa, niềm vui lặp lại khi năm học này em tiếp tục đạt Huy chương vàng cuộc thi Toán quốc tế Singapore và Châu Á- SASMO năm 2019. Đó là những thành tích đáng tự hào dành cho một cậu học sinh lớp 5 Nguyễn trọng Quang!

Những thành tích của ngày hôm nay chính là sự nỗ lực rất lớn của chính bản thân em; sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, sự động viên của bạn bè và đặc biệt là sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trường Tiểu học Hòa Hiếu 2. Đối với Trọng Quang, mỗi môn học đều đem lại sự lí thú và bổ ích riêng vì thế em luôn thử sức mình ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là môn Toán học,Tiếng Anh. Em đã lập thời gian biểu thật khoa học, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với từng môn học, chú trọng đến việc tự học của bản thân. Em luôn chủ động tìm tòi sáng tạo, hình thành cho mình thói quen tự học, tự nghiên cứu tài liệu. Trước khi đến lớp, em luôn tìm hiểu kiến thức các thầy cô giáo giao qua việc đọc sách ở nhà hay ở thư viện, qua trường học kết nối, qua mạng Internet. Trong giờ học, em luôn chủ động trao đổi với thầy cô, bạn bè về những kiến thức mới mà em còn băn khoăn thắc mắc trong giờ học hoặc ngoài giờ lên lớp.

Nhớ lại những buổi đầu bước vào trường tiểu học, em là một học sinh nhút nhát, ít trao đổi với thầy cô và giao tiếp với các bạn. Giờ đây, sau năm năm gắn bó với mái trường Tiểu học Hòa Hiếu 2 - một mái trường thân thiện - nơi đây em luôn nhận được sự động viên, khích lệ và giúp đỡ của các thầy cô giáo, sự gần gũi của bạn bè… để rồi em đã hoàn toàn mạnh dạn, tự tin, giao tiếp tốt hơn và phát huy hết khả năng, sở trường, đặc biệt môn Toán học. Học sinh Nguyễn Trọng Quang đã trở thành niềm tự hào của nhà trường, tạo sự lan toả về tấm gương sáng –Tấm gương về sự say mê, tìm tòi, khám phá trong học tập cho các thế hệ học sinh học tập, noi gương.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung- GV trường TH Hòa Hiếu 2

 


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website