• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tây Hiếu - Chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 6

     Nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4); Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4), kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019); 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trường Tiểu học tây Hiếu tổ chức Hội thi đọc thơ, Kể chuyện – Vẽ tranh theo sách vào sáng ngày 23/04/2019. Đây cũng là một hoạt động thường niên của trường Tiểu học Tây Hiếu để các em được trao đổi, giao lưu học hỏi lẫn nhau, phát huy tinh thần hiếu học, đam mê đọc sách.

 

      

      Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

 

     Hiểu rõ tầm quan trọng của sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thị xã Thái Hòa, Trường Tiểu học Tây Hiếu đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường của thầy và trò nhà trường.

 

      

      Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh Trường Tiểu học Tây Hiếu. “Ngày hội đọc sách” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Đọc thơ, kể chuyện, thi vẽ tranh theo sách, … và hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường.

 

Thầy Ngô Sỹ Bình, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

"Ngày hội đọc sách" năm 2019

 

      Với mong muốn giáo dục lòng yêu nước, hiểu biết thêm về Lịch sử Việt  Nam, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về chủ quyền, lãnh thổ của tổ quốc, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động vẽ của các em học sinh trong nhà trường. Trường tiểu học Tây Hiếu đã tổ chức vẽ tranh với chủ đề: Bác Hồ, Anh hùng dân tộc, Quê hương đất nước với các em học sinh khối 3 – 4 - 5. Đọc thơ, kể chuyện với các em học sinh khối 1 - 2.

 

      Phần thi Đọc thơ, kể chuyện được các em học sinh khối 1 - 2 thể hiện sáng tạo, linh hoạt, sinh động, thu hút sự chú ý của khán giả… Trong phần thi vẽ tranh của các em học sinh khối 3 – 4 – 5  được thể hiện trên khổ giấy A3 mỗi bức tranh được các em bố trí cân đối, rõ ràng, đẹp mắt, có sự chuyển đổi, uyển chuyển giữa các gam màu thể hiện tính sáng tạo, mang thông điệp rõ ràng, có khẩu hiệu, tiêu đề chuyển tải được ý nghĩa chủ đề của hội thi.

 

Thành phần Ban giám khảo gồm: Cô Đậu Thị Trà - Phó hiệu trưởng nhà trường

và Thầy Nguyễn Quang Tiến - GV Mỹ Thuật

 

      Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm cùng  các em học sinh trong “Ngày hội đọc sách”

năm 2019:

 

      

      Thông qua “Ngày hội đọc sách” đã tạo cho học sinh một môi trường thân thiện để tiếp tục học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng, củng cố và mở rộng kiến thức, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu quê hương, đất nước; tạo niềm tin, thắp sáng ước mơ trong tương lai.

 

      Một số hình ảnh “Ngày hội đọc sách” tại Trường Tiểu học Tây Hiếu năm 2019:

 

 

 

      Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Tây Hiếu đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của “Ngày hội đọc sách” mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng, sau ngày hội đọc sách, mỗi ngày đến trường đều là “Ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy - học trong nhà trường.

Bài viết: Admin


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website