• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TIÊU ĐỀ WEBSITE
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Tây Hiếu với hoạt động sáng tạo thời trang và sản phẩm tái chế chủ đề “Nói không với rác thải nhựa” – hình thành ý thức cho thế hệ trẻ.

Trường tiểu học Tây Hiếu với hoạt động sáng tạo thời trang và sản phẩm tái chế chủ đề “Nói không với rác thải nhựa” – hình thành ý thức cho thế hệ trẻ.

     Rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Cùng chung nỗ lực của các nước trên thế giới, Việt Nam đã và đang tích cực hành động mạnh mẽ, đề xuất các sáng kiến và tham gia các cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, đặc biệt trong bối cảnh tác động, ảnh hưởng của rác thải nhựa ngày càng gia tăng.

     Với việc hàng trăm, hàng nghìn năm rác thải nhựa mới có thể phân hủy, ngay từ bây giờ phải hình thành ý thức, thói quen “Nói không với rác thải nhựa” với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi trong xã hội. Đặc biệt là tác động mạnh mẽ tới các thế hệ trẻ. Bởi vậy, “nói không với rác thải nhựa” nên bắt đầu từ ngành giáo dục.

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chiều ngày 18/12/2019, Trường Tiểu học Tây Hiếu đã triển khai phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, tổ chức hội thi “Sáng tạo thời trang và sản phẩm” chủ đề NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA từ nguyên vật liệu rác thải nhựa.

Toàn cảnh HỘI THI “Sáng tạo thời trang và sản phẩm” chủ đề NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA

     Với mục đích - Thông qua cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân về; mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của phong trào "Phòng chống rác thải nhựa”. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên; tăng cường các hoạt động sản xuất và tiêu thụ bền vững.

     - Tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, thái độ và hành vi của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và nhân dân bằng những việc làm cụ thể, tạo phong trào thi đua rộng khắp nhằm mục tiêu xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

    - Với tiêu chí hoạt động được tổ chức tiết kiệm, hiệu quả, có sức lan tỏa thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và nhân dân tham gia.

Thầy Ngô Sỹ Bình Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

đối với giáo viên và học sinh trong toàn trường.

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

- Là các em học sinh, GVCN và các bậc phụ huynh.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI:

1. Nội dung thi:

- Thi trình diễn thời trang và trưng bày các sản phẩm được tái chế từ rác thải để sử dụng làm đồ dùng học tập có ích. (không hạn chế số lượng)

- Thi trình diễn thời trang và trưng bày các sản phẩm tự làm được tái chế từ rác thải nhựa để sử dụng làm đồ dùng học tập.

2. Hình thức thi:

- Thi theo đội, mỗi đội trải qua 02 phần thi:

+ Phần thi thứ nhất: Thuyết trình về mục đích đến với Hội thi, về quy trình làm, mục đích, ý nghĩa của các sản phẩm được trưng bày.

+ Phần thi thứ hai: Thi trình diễn thời trang và trưng bày sản phẩm tái chế.

3. Tiêu chí chấm điểm:

- Nội dung: Các sản phẩm phải đảm bảo tính ứng dụng: 10 điểm

- Chất liệu: Các sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa sẽ đạt điểm tối đa hay các phế liệu khác sẽ không đạt điểm tối đa: 30 điểm

- Tính sáng tạo: Sản phẩm làm ra đẹp, có chất lượng mang tính thẩm mĩ cao: 30 điểm

- Số lượng: mỗi lớp ít nhất phải có 2 sản phẩm, nếu nhiều hơn sẽ được tính điểm số lượng. Nhưng đối với các sản phẩm làm thêm nếu không đảm bảo các yêu cầu trên sẽ không được tính điểm thêm: 20 điểm

- Điểm biểu diễn, thuyết trình và trình bày sản phẩm: 10 điểm

-  Tổng điểm tối đa: 100 điểm.

III. CÁCH THỨC CHẤM ĐIỂM VÀ ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI:

 - Từng thành viên BGK chấm điểm từng phần thi, trực tiếp, độc lập trên phiếu. kết quả 01 phần thi của mỗi đội là điểm trung bình cộng các BGK;

 - Trong mỗi phần thi, điểm chấm mỗi thành viên BGK không được lệch quá 02 điểm so với điểm bình quân của BGK;

 - BTC, BGK sẽ chọn các đội thi đạt giải theo nguyên tắc: giải thưởng được xếp theo điểm của các đội từ cao xuống thấp. Kết quả sẽ được công bố sau khi tất cả các đội đã hoàn tất các phần thi;

 - Trường  hợp các đội thi có tổng điểm bằng nhau thì đội nào có có nhiều sản phẩm trưng bày hơn thì xếp giải cao hơn.

IV. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO:

- CT Hội LHPN xã Tây Hiếu: Bà Nguyễn Thị Kim Thơm

- BT Đoàn thanh niên xã Tây Hiếu: Ông Nguyễn Xuân Hải

- PHT Trường: Cô Đậu Thị Trà

- GV Âm nhạc: Cô Nguyễn Thị Hải Yến

Thành phần Ban giám khảo

- Mở đầu hội thi là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Tiểu học Tây Hiếu:

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Tiểu học Tây Hiếu.

Phong trào này được triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường để hạn chế số lượng rác thải nhựa đưa ra ngoài môi trường.

- Những hình ảnh tại hội thi “Sáng tạo thời trang và sản phẩm”:

 

 

 

 

- Phần trưng bày sản phẩm của giáo viên và học sinh:

- KẾT QUẢ HỘI THI Sáng tạo thời trang và sản phẩm tái chế chủ đề “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA”:

STTLỚPXẾP GIẢI
11AGIẢI KK
21BGIẢI KK
31CGIẢI BA
41DGIẢI NHÌ
51EGIẢI NHÌ
62AGIẢI NHẤT
72BGIẢI KK
82CGIẢI KK
92DGIẢI BA
102EGIẢI BA
113AGIẢI BA
123BGIẢI KK
133CGIẢI NHẤT
143DGIẢI BA
154AGIẢI KK
164BGIẢI KK
174CGIẢI BA
185AGIẢI KK
195BGIẢI NHẤT
205CGIẢI NHÌ
215DGIẢI NHÌ

 

     Từ nhận thức đến hành động, dù chỉ là những hành động rất nhỏ, nhưng trong tương lai, sẽ mang lại những thay đổi lớn hơn trong nhận thức về sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon của mọi người. Chúng ta cùng tin rằng những hành động có ý nghĩa đó không chỉ bó hẹp trong trường học, mà sẽ lan tỏa tới từng gia đình của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh nhà trường và hơn thế, trong tương lai không xa sẽ lan tỏa tới toàn xã hội. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, chúng ta hãy chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA bằng những việc làm thiết thực!

Bài viết: Admin


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Văn bản
Video Clip
Liên kết website